Single Content

ĐỜI SỐNG TRẠI, NÉT KHÁC BIỆT THÚ VỊ SO VỚI CÁC MÔ HÌNH NGHĨ DƯỠNG CAO CẤP

Có đúng là chúng ta đã và đang dành quá nhiều thời gian để kiếm tiền và bị cuốn vào những cuộc săn lùng vật chất?
Thử nghĩ xem, bạn có bị ám ảnh bởi vòng xoay mà vật chất chính là lý do khiến bản thân không bao giờ cảm thấy thỏa mãn?
Kiếm tiền và mua sắm không làm chúng ta hạnh phúc, mà chính những thứ bình dị xung quanh, người thân, bạn bè và những chuyến du lịch trải nghiệm mới mang lại ý nghĩa và giá trị tích cực.
Đã bao giờ bạn thử suy nghĩ với số tiền bạn bỏ ra để mua một chiếc áo, mua một đôi giày, mua những thứ đồ dùng bạn “muốn” chứ không “cần” như lên đời điện thoại, lên đời laptop... là vô tình bạn đã bỏ qua ít nhất một chuyến picnic và quên đi một chuyến dã ngoại ngắn ngày đầy thú vị.
Vật chất không bao giờ thỏa mãn ham muốn của con người, nghĩ kỹ thì chính những chuyến du lịch khám phá mới mang lại nhiều điều kỳ thú. Cũng vậy, các khu resort, nghĩ dưỡng cao cấp đi kèm với rất nhiều các cơ sở vật chất đương nhiên sẽ phục vụ tối đa nhu cầu và tiền bạc nhưng sẽ không mang lại những lý do để chúng ta tìm tòi, thử thách và muốn chinh phục.
Mô hình hotel là hệ tiêu chuẩn của tiện nghi, Resort là hệ sinh thái và Camp chính là hệ rừng thiên nhiên.
Nhắc đến Camping là chuẩn bị ngay tư thế để trải nghiệm sống trong rừng tự nhiên, là quá trình giáo dục mang tên Forestschool – Trường học thiên nhiên cho học sinh (Chủ đề này có nhiều chương trình phù hợp với từng lứa tuổi rất bổ ích).
Ngủ lều trại, ngân nga với cây đàn dưới bầu trời đầy sao, dường như cả thế giới xô bồ bên ngoài không là gì cả, bản thân như thu bé lại, an toàn và lạ lẫm với thế giới nhỏ bên trong.
Về với thiên nhiên, lắng nghe những âm thanh vốn có như tiếng mưa rơi, tiếng gió thổi, tiếng râm ran của côn trùng... âm thanh mà bạn chỉ nghe được khi trải nghiệm một cuộc sống xa rời vật chất mới có.
Thay vì bạn đến hồ bơi nhân tạo đầy hóa chất, bạn có thể tắm nước suối nguồn tươi mát, trong lành. Thay vì bạn thư giãn trong phòng điều hòa với các thiết bị điện tử, bạn hãy chọn tham gia vào các hoạt động sinh tồn, các hoạt động tập thể, teambuilding. Thay vì bạn ăn buffet trong một nhà hàng nào đấy, sao bạn không thử tụ tập nướng BBQ ngoài trời, giữa bãi cỏ xanh mướt và núi rừng.
Những chuyến cắm trại ven đô luôn luôn mang lại cảm giác gần gũi, khác lạ nhưng lại thích thú, bất ngờ và làm thỏa mãn cảm giác chinh phục, cảm giác muốn tìm hiểu thế giới, mang lại nụ cười, niềm hạnh phúc quý giá bên người thân mà không tiền bạc vật chất nào mua được.
Picnic, đời sống trại, trekking, BBQ giữa rừng, tắm suối, teambuilding... nhất định phải tham gia bởi “khi về với thiên nhiên và cuộc sống trở nên tối giản, bạn mới cảm thấy hạnh phúc”.