Single Content

SƠN TINH CAMP - ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH GẦN HÀ NỘI GIÚP BẠN LÀM MỚI BẢN THÂN

Khi cuộc sống là những tháng ngày đơn điệu, đừng ngại ngần mà không refresh lại bản thân. Nếu chưa biết đi đâu thì đừng bỏ qua Sơn Tinh Camp vừa lạ, vừa quen nhưng cũng đầy bất ngờ thú vị.Lúc bạn cảm thấy uể oải, hờ hững với các cuộc tụ tập, thờ ơ với những thú vui thường nhật…thì đó chính là lúc cơ thể báo hiệu bạn cần được nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng cho chính mình. Hãy rời xa tổ ấm của mình, đi đến một nơi xa nào đó bởi sự mới lạ sẽ giúp bạn xóa tan cảm giác đơn điệu, tẻ nhạt thường ngày.

Dẫu vậy, bạn cũng không cần phải đến một nơi xa xôi, tận cùng đất nước hay nơi mà người ta giao tiếp với nhau bằng thứ ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của bạn bởi vì bạn hoàn toàn có thể đạt được mục đích của mình tại nơi mà chỉ mất hơn 1 giờ đồng hồ chạy xe từ Hà Nội. Vâng, không đâu khác, nơi mà mình muốn nói tới chính là Sơn Tinh Camp. Nghe đến đây nhiều bạn có thể sẽ nghĩ rằng, Sơn Tinh Camp thì còn gì mới lạ chứ! Vâng, không còn mới nhưng chưa bao giờ cũ, bởi mỗi lần tới đây chúng ta lại có một cảm xúc và một trải nghiệm riêng, không lần nào giống lần nào. Mình không còn nhớ đây là lần thứ bao nhiêu mình trở lại Sơn Tinh Camp, nhưng cảm xúc thì vẫn mới như lần đầu đặt chân tới đây vậy.

Sơn Tinh Camp - Điểm du lịch gần Hà Nội giúp bạn làm mới bản thân - Ảnh 1.

Ảnh:huyentrang.nt

Bình yên từng phút giây

Mình đã từng chơi trọn một ngày tại Sơn Tinh Camp, thậm chí là ngủ qua đêm cũng có, ấn tượng ban đầu về nơi này với mình chính là cảm giác bình yên đến lạ. Nó không phải cảm giác bạn đang đứng giữa núi non hùng vĩ hay biển trời bao la, mà là một cái gì đó gần gũi, thân quen, rất đỗi dịu ngọt với đủ màu xanh của cây, sắc biếc của trời in trên dòng nước mát, những đám mây trắng lững lờ trôi như không cần biết đến sự xô bồ, vội vã cách đó không xa. Không cần phải gồng mình chống trả, chỉ cần lặng lẽ thả hồn, mọi phiền muộn cũng dần tiêu tan. Và mình đã vượt qua những khó khăn, buồn chán theo cách đó. Bởi vậy bạn đừng ngạc nhiên nếu thấy nhiều người tới Sơn Tinh Camp chỉ lang thang ngắm cảnh núi non hay thơ thẩn bên lòng hồ mà không tham gia bất kỳ trò chơi hay hoạt động gì cả, bởi những khoảng lặng này sẽ giúp bạn F5 rất tốt đấy nhé.

Sơn Tinh Camp - Điểm du lịch gần Hà Nội giúp bạn làm mới bản thân - Ảnh 2.

Ảnh: lethuan119, _lhanh, phaminhson

Phiêu linh cùng cảm xúc

Nghĩ cũng lạ, khi buồn, thích lang thang một mình, tới Sơn Tinh Camp để cân bằng lại bản thân. Khi vui, thích tụ tập bạn bè, vui chơi xả láng, lại vẫn chọn Sơn Tinh Camp. Thế mà lần nào cũng thỏa mãn, cảm xúc đong đầy. Nhóm bạn của mình lần nào tới đây cũng chinh chiến sát phạt nhau “tàn khốc” với những những trò leo trèo, nhào lộn tại khu teambuilding.

Thoạt nhìn khu teambuilding ở đây không có gì mới lạ, nhưng bạn đừng có coi thường, lơ ngơ là mất điểm trước ai đó như chơi luôn. Những hoạt động như đại náo hồ Đồng Mô, Tarzan đu rừng, bí mật nhà sàn ma, đốt lửa trại…đòi hỏi cả yếu tố sức khỏe và cả chất xám, bản lĩnh của người chơi. Còn nếu bạn ngại những trò vận động mà chỉ muốn tìm bối cảnh để selfie thì không hề gì, cũng có rất nhiều đất diễn cho bạn với sự hỗ trợ của những chiếc cầu tre bắc ra sông hay những chiếc đu quay màu sắc, quả là phông nền tuyệt vời phải không nào?

Nạp đầy năng lượng theo cách riêng của bạn

Sơn Tinh Camp - Điểm du lịch gần Hà Nội giúp bạn làm mới bản thân - Ảnh 3.

Ảnh: ph_thutrangg, _nghnhung_, imkeyy, w0nnie, pie.2709

Vui chơi, sống ảo hết nấc rồi thì cũng đến lúc phải nạp năng lượng chứ. Có rất nhiều phương án mà bạn có thể lựa chọn như ăn tại nhà hàng hoặc tự chuẩn bị đồ ăn. Với nhóm bạn của mình thì lần nào đến đây, chúng mình cũng đều tự thiết kế những bữa tiệc ngoài trời “không giống ai”,đơn giản thì xì xụp mì tôm, sang chảnh hơn có tiệc đứng vừa nướng vừa ăn, đơn giản gọn nhẹ mà vui hết sẩy!


Sơn Tinh Camp - Điểm du lịch gần Hà Nội giúp bạn làm mới bản thân - Ảnh 4.

Ảnh: @linhcaaaheoo, @bino.chio

Đấy! Đâu cần phải đi quá xa để có thật nhiều trải nghiệm phải không nào? Đôi khi chỉ là cảm giác tỉnh dậy ở một nơi nào đó đã đủ thú vị rồi! Cái cảm giác được ngắm nhìn những tia nắng đầu tiên chiếu qua nơi bạn nằm, bạn vươn vai, hít hà bầu không khí ngai ngái mùi cỏ cây, trước mắt là sông nước, núi non đủ cả, sao mà tao nhã, bình yên thi vị đến thế, bạn bỗng thấy trân quý lắm cái phút giây sống chậm này.

Sơn Tinh Camp - Điểm du lịch gần Hà Nội giúp bạn làm mới bản thân - Ảnh 5.

Ảnh: @bino.chio, @ph.tttrang, @ngaccgiangg

Không ai tắm hai lần trên một dòng sông, câu này chưa bao giờ sai cả. Đến Sơn Tinh Camp, dù là đi một mình, đi cùng người ấy, cùng gia đình hay với nhóm bạn nhí nhố thì mình vẫn cảm thấy mới lạ, cảm xúc trọn vẹn như lần đầu tiên tới đây vậy. Mỗi lần là một cảm xúc, một trải nghiệm không giống nhau, và có lẽ chính sự khác biệt đó đã khiến nơi đây trở thành nơi tuyệt vời khi mình muốn refresh lại bản thân.


- Nguồn Kenh14-